Tuesday, 16 August 2016

tnpsc | பொது அறிவு தகவல்கள்

1. வாண்டீ டீலா அவர்களின் கூற்றுப் படி அடிப்படையில் முன்னேற்றம் என்பது.
அ) தரமாற்றம்
ஆ) அளவு மாற்றம்
இ) வேறுபட்ட மாற்றம்
ஈ) மேற்கூறிய அனைத்தும்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) தரமாற்றம்

2. மேம்பாட்டு மாற்றத்தின் இலக்கை அடைவது.
அ) தன்னை உணர்தல்
ஆ) அனைத்துவித மேம்பாடு
இ) சூழ்நிலை மற்றும் மரபு இரண்டிற்கும் இடைப்பட்ட சமநிலை
ஈ) அ மற்றும் ஆ இரண்டும்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஈ) அ மற்றும் ஆ இரண்டும்
3. குழந்தையின் அனைத்துவித மேம்பாடுகளும் எப்பருவத்தை சார்ந்தது.
அ) குமரப்பருவம்
ஆ) பின் குமரப் பருவம்
இ) குழந்தைப் பருவம்
ஈ) மேற்கூறிய அனைத்தும்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) குழந்தைப் பருவம்
4. வளர்ச்சிசார் உளவியலார் முக்கியமான கவனம் செலுத்தும் ஆராய்ச்சி நிலை..
அ) குழவிப் பருவம்
ஆ) குழந்தைப் பருவம்
இ) குமரப் பருவம்
ஈ) ஒட்டுமொத்த வாழ்வு காலம்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஈ) ஒட்டுமொத்த வாழ்வு காலம்
5. மரபு என்னும் சொல்லைக் குறிப்பது.
அ) இயற்கை
ஆ) பராமரித்தல்
இ) வளர்ச்சி
ஈ) மேம்பாடு

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) இயற்கை
6. மனித மேம்பாட்டில் வளர்ச்சி என்பது எவற்றின் தாக்கத்தை கொண்டுள்ளது.
அ) மரபு
ஆ) சூழ்நிலை
இ) தண்டனை
ஈ) வெகுமதி

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) சூழ்நிலை
7. எரிக்ஷனின் கொள்கை அடிப்படையில் ஈகோ மேம்பாட்டின் விளைவு.
அ) மகிழ்ச்சி
ஆ) மன அழுத்தம்
இ) சிக்கல்
ஈ) மேற்கூறிய அனைத்தும்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) சிக்கல்
8. குமரப் பருவம் என்பது சிக்கலான அமைதியற்ற பருவம் எனக் கூறியவர்.
அ) எரிக்ஸன்
ஆ) லாசரஸ்
இ) ஸ்டான்லிஹால்
ஈ) கோலி

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) ஸ்டான்லிஹால்
9. எவை வளர்ச்சி மற்றும் முன்னேற்றத்துடன் தொடர்பில்லாதது.
அ) தொடர்ச்சி
ஆ) நேர்வழியானது
இ) ஒருங்கினைத்து
ஈ) சுருள் வடிவுடையது

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) ஒருங்கினைத்து
10. அடல்சென்ஸ் எனப்படும் சொல் எந்த மொழிச் சொல்லில் இருந்து பெறப்பட்டது.
அ) கிரேக்க மொழிச் சொல்
ஆ) இலத்தின் மொழிச் சொல்
இ) அரேபிய மொழிச் சொல்
ஈ) ஜெர்மனி மொழிச் சொல்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) இலத்தின் மொழிச் சொல்
11. ஒத்த இயல்பு ஒத்த இயல்பினையே உருவாக்கும் எனக் கூறியவர்.
அ) மெண்டல்
ஆ) டக்டேல்
இ) கட்டார்டு
ஈ) வாட்சன்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) மெண்டல்
12. மனவெழுச்சி என்பது.
அ) இயல்பூக்கம் மேலோங்கிய நிலை
ஆ) உள்வளர்ச்சி மேலோங்கிய நிலை
இ) உணர்ச்சி மேலோங்கிய நிலை
ஈ) மன வளர்ச்சி மேலோங்கிய நிலை

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஈ) மன வளர்ச்சி மேலோங்கிய நிலை
13. புகழ்பெற்ற அமலா, கமலா, சகோதரிகளின் ஆய்வு எதை வலியுறுத்துகிறது.
அ) மரபுநிலை
ஆ) சூழ்நிலை
இ) வளர்ச்சி நிலை
ஈ) முன்னேற்றநிலை

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) சூழ்நிலை
14. இவற்றில் மனவெழுச்சியை பாதிக்கும் நேரடிக் காரணி.
அ) கவனமின்மை
ஆ) கவனிப்பின்மை
இ) கவனப்பிரிவு
ஈ) கவனச் சிதறல்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) கவனிப்பின்மை
15. இவைகளில் பிறவியிலிருந்து தோன்றக்கூடிய மனவெழுச்சி.
அ) கூச்சம்.
ஆ) அச்சம்
இ) சினம்
ஈ) பொறாமை

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) அச்சம்
16. மரபுப் பண்புகளில் முழு ஒற்றுமையுடைய இரட்டையர்கள் எப்படி இருப்பார்கள்
அ) ஒரு கரு இரட்டையர்கள்
ஆ) பல கரு இரட்டையர்கள்
இ) இரு கரு இரட்டையர்கள்
ஈ) ஒரு இரு கரு இரட்டையர்கள்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) ஒரு கரு இரட்டையர்கள்
17 வளர்ச்சி சார்ந்த செயல்கள் யாருக்கு பேருதவியாக இருக்கும்.
அ) மனிதனுக்கு
ஆ) ஆசிரியருக்கு
இ) பெற்றோருக்கு
ஈ) சமுதாயத்திற்கு

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) மனிதனுக்கு
18. ஒரு மொழியைக் கற்றுக்கொள் வதற்கு ஏற்ற வயது.
அ) பிறப்பு முதல் 1 வயது
ஆ) 2 முதல் 7 வயது
இ) 1 முதல் 2 வயது
ஈ) 7 முதல் 16 வயது

CLICK BUTTON.....


ANSWER : ஆ) 2 முதல் 7 வயது
19. மனவெழுச்சிக்கு காரணமாக அமைவது.
அ) உடலியல் தேவைகள்
ஆ) பாதுகாப்புத் தேவைகள்
இ) அழகுணர்த் தேவைகள்
ஈ) தன் மதிப்பு தேவைகள்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : அ) உடலியல் தேவைகள்
20. ஓர் உயிரியின் உருப்பெருக்கம் அல்லது அளவு ஒதிகரித்தலை கீழ்கண்டவற்றுள் எது குறிக்கிறது.
அ) முதிர்ச்சி
ஆ) முன்னேற்றம்
இ) வளர்ச்சி
ஈ) கற்றல்

CLICK BUTTON.....


ANSWER : இ) வளர்ச்சி


No comments:

TRB